เมษายน 11, 2021
9 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับนางเอก “แต้ว ณฐพร”

9 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับนางเอก “แต้ว ณฐพร”

ในช่วงนี้ ไม่ว่าสาว แต้ว ณฐพร จะขยับตัวทำอะไร ลงรูปหรือวิดีโอต่าง ๆ ทางโซเชียลมีเดีย ก็มักจะเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นานา โดยเฉพาะหลังจากที่มีข่าวว่าความรักที่คบกันมาอย่างนานยาวกว่า 14 ปีได้ปิดฉากลง เพียงไม่นานสาว “แต้ว ณฐพร” ก็ได้เปิดตัวหวานใจคนใหม่ แต่ก็ไม่วายมีประเด็น ดราม่าในเรื่องความรักครั้งใหม่ของเธอ แต่ในวันนี้เราจะพาไปเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับนางเอกสาว ให้มากยิ่งขึ้น จะมีเรื่องราวอะไรกันบ้างที่เพื่อน ๆ ยังไม่รู้จัก? ตามไปทำความรู้จักกับเธอคนนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

1. ประวัติของนางเอกสุดฮอต

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร มีชื่อจริงว่า ณฐพร เตมีรักษ์ เกิดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2532 สูง 160 เซนติเมตร เป็นลูกสาวของพลอากาศตรี ณรงค์ เตมีรักษ์ และคุณแม่นิด รวงทอง เตมีรักษ์ แต้วเป็นสถาปนิกหญิง และเป็นลูกสาวคนเล็ก โดยมีพี่สาว 1 คน คือ เต๋า ณัฐวดี ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงทันตแพทย์เลยทีเดียว ทั้งนี้สำหรับสาวแต้วเองก็ยังมีความสามารถทั้งด้านการร้อง รำ เต้น และเล่นดนตรีไทยมาตั้งแต่เด็ก ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าฉายแววมาตั้งแต่เด็กแบบนี้ ไม่แปลกใจเลยที่เธอได้มาเป็นนางเอกแถวหน้าอย่างทุกวันนี้

2. เธอเป็นเด็กที่ตั้งใจเรียนมาก ๆ

9 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับนางเอก  “แต้ว ณฐพร”

เธอได้เห็นพี่สาวของเธอเป็นแบบอย่างในด้านการเรียน ในครั้งหนึ่ง เธอได้ให้สัมภาษณ์ว่า พี่สาวของเธอเป็นคนที่ตั้งใจเรียนเอามาก ๆ และในปัจจุบันพี่สาวของเธอก็เป็นทันตแพทย์ ตอนเด็ก ๆ เธออยากเรียนเก่งแบบพี่สาวของเธอบ้าง เธอจึงมัดขาตัวเองติดกับขาโต๊ะ เพื่อบังคับให้ตัวเองอ่านหนังสือ และผลจากการสอบครั้งนั้น เธอก็สอบได้ที่ 1 และนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เธอเห็นว่าเธอทำได้ และเธอก็ได้เข้าเรียนคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หนึ่งในคณะที่สอบเข้ายากที่สุดในประเทศ และเธอก็ได้เรียนจบตามเกณฑ์ พร้อมด้วยเกียรตินิยมอันดับสองมาครอง

3. การเข้าวงการของแต้ว ณฐพ

9 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับนางเอก  “แต้ว ณฐพร”

สาวแต้วนั้น ชื่อเสียงของเธอนั้นไม่ได้ถึงว่าดังเปรี้ยงปร้างในเวลาอันสั้น เธอเริ่มต้นสายงานในวงการบันเทิงมาตั้งแต่เธออยู่ชั้นมัธยมปลาย โดยส่วนใหญ่เป็นงานโฆษณา และมิวสิควิดีโอต่าง ๆ และเธอยังได้ร่วมงานกับช่อง 7 ในการเป็นผู้ประกาศข่าวบันเทิงช่วงสั้นๆ และได้เข้าสู่การคัดเลือกเป็นนักแสดงของช่องสามในเวลาต่อมา ซึ่งผลงานโฆษณาของเธอนั้นก็ไม่เบาเลย เพราะเธอได้ร่วมงานกับหลิว อี้ เฟย นักแสดงซุปเปอร์สตาร์ชาวจีน ที่ตอนนี้เธอดังระดับโลกไปแล้ว

4. ผู้อัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬา–ธรรมศาสตร์

 ผู้อัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬา–ธรรมศาสตร์

ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์นั้น ตำแหน่งผู้อัญเชิญพระเกี้ยว ถือเป็นตำแหน่งที่สำคัญ ต้องผ่านการคัดเลือกที่เข้มข้น เพราะถือว่าเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยเลยทีเดียว และสาวแต้วเอง ก็ได้รับเกียรตินี้ ถือว่าเธอได้เดินตามรอยสาว แอฟ-ทักษอร ดาราสาวรุ่นพี่ ที่หลายๆคนเห็นว่าทั้งสองคนนั้นมีหน้าตาที่ละม้ายคล้ายกัน

5. นักแสดงสาวมากความสามารถ

นักแสดงสาวมากความสามารถ

ไม่ว่าจะสวมบทบาทไหน ๆ สาวแต้ว ณฐพรนั้น ถือว่ามีฝีมือในการแสดงเป็นอย่างมาก แม้ว่าเธอจะต้องรับบทบาทในการพูดภาษาไทยหลายๆสำเนียง เช่น สำเนียงอีสาน ในเรื่องนาคี, สำเนียงเหนือ จากเรื่องรากนครา เธอก็ทำได้ดี พูดได้ใกล้เคียงกับคนท้องถิ่นเลยจริง ๆ และเราก็ได้เห็นเธอพูดภาษาต่างประเทศที่ทำให้หลายๆคนทึ่งในความสามารถของเธอ จากเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพ มาแล้ว รวมถึงการเต้น ที่เราได้เห็นว่าเธอได้ไปเรียนอย่างจริงจัง และตอนนี้เธอก็ได้กลายเป็นนักเต้นที่เต้นได้สวยงาม ตามที่เราได้เห็นผลงานของเธอ

6. แบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์หรูต่าง ๆ

แบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์หรูต่าง ๆ

ด้วยภาพลักษณ์ของเธอที่ดูเรียบหรู น่ารักแบบคุณหนู ทำให้เธอได้รับตำแหน่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์หรูต่าง ๆ เช่น เครื่องสำอางชิเซโด้ ผลิตภัณฑ์กระเป๋า MCM และล่าสุดคือนาฬิกาหรู Rado ที่เพิ่งเปิดตัวเธอในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ไม่นานมานี้

7. นางเอกสาวสวยดีกรีลูกสาวนายพล

นางเอกสาวสวยดีกรีลูกสาวนายพล

นางเอกสาวที่ไม่ได้มีแค่ความสวย แต่ความสามารถในการแสดงของเธอพูดได้เลยว่า หาตัวจับยากมาก เป็นลูกสาวคนเล็กของ พล.อ.ต.ณรงค์ เตมีรักษ์ มีคุณพ่อเป็นถึงนายทหารใหญ่ แต่เธอไม่เคยคิดใช้เส้นสายในการทำงาน สาวแต้วเข้าวงการมาด้วยฝีมือตัวเองล้วน ๆ

8. ทำให้เรตติ้งสูงกระชูดในรอบหลายปีของละครช่อง 3

9 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับนางเอก  แต้ว

ปิดฉากอย่างสวยงาม สำหรับละครเรื่อง “นาคี” ทางช่อง 3 ของผู้จัดคนเก่ง “แดง” ธัญญา วชิรบรรจง ที่ได้ผู้กำกับคู่บุญอย่าง  “อ๊อฟ” พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง เนรมิตให้นางเอกหน้าหวาน “แต้ว” ณฐพร เตมีรักษ์ แปลงร่างมาเป็น “เจ้าแม่นาคี” หลังจากละคร “นาคี” เริ่มออกอากาศต่อเมื่อวัน  21 พ.ย.ที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าเรตติ้งนาคีดีขึ้นเรื่อย ๆ  และสำหรับตอนอวสานละครเรื่อง “นาคี” เมื่อวันจันทร์ที่  5 ธ.ค. ที่ผ่านมา “นาคี” สามารถทำเรตติ้ง ทั่วประเทศ 17.29  กทม.20.43 ต่างจังหวัด 17.44  ซึ่งเป็นการสำรวจจาก เอซี นีลเส็น ถือเป็นเรตติ้งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของละครช่อง 3 ในรอบหลายปี นอกจากยังเป็นที่พูดถึงอย่างล้นหลามในโลกโซเชียล  แถมยังติดทวีตเตอร์ความนิยมโลกอีกด้วย จึงเป็นที่มาของ “คำแก้วทำแต้วเกิด”

9. นั่งแท่นทีมผู้บริหารสปอร์ตแวร์

9 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับนางเอก  “แต้ว

นอกจากความสามารถด้านการแสดงแล้ว สาวแต้วยังเป็นหนึ่งในทีมผู้บริหารแบรนด์เสื้อผ้าแนวสปอร์ตชื่อดังอีกด้วย โดยก่อนหน้านี้เธอได้ร่วมงานในฐานะดีไซน์เนอร์ร่วมออกแบบมาเป็นเวลาถึง 4 ปี จากนั้นเธอก็ใช้แพชชั่นด้านการออกกำลังกายและแฟชั่น ทำให้ก้าวขึ้นมาสู่อีกบทบาทหนึ่ง ซึ่งหน้าที่หลักของเธอก็เป็นทั้งดีไซน์เนอร์และดูแลงานประชาสัมพันธ์ของแบรนด์ นี่แหละทั้งสวยและเก่งแบบเต็ม 10 ไม่หักเลย

ทำความรู้จักกับสาว “แต้ว ณฐพร” คนนี้กันไปแล้ว ยิ่งได้รู้จักก็ยิ่งหลงรักผู้หญิงคนนี้กันมากขึ้นใช่ไหมละคะ ก็ทั้งสวย เก่ง มากความสามารถแบบนี้ ไม่แปลกใจจริง ๆ ว่าทำไมเธอถึงได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกตัวท็อปของวงการบันเทิงไทย ที่ใคร ๆ ก็ต้องหลงรักเธอคนนี้กันอย่างแน่นอน!

รู้จัก รวมรถใหม่ 2020 ที่มีขายในไทย พร้อม ข่าวรถใหม่ 2020 ได้ทาง taladrods หรือจอ่านบทความบนเว็บไซต์ของ updatehoro.com ได้เพียง คลิก